2 cách làm thạch cafe mát lịm ngọt ngào cho mùa hè
Cách làm thạch cafe cho ngày hè vừa dễ dàng lại vừa đem lại cho bạn những phút thư thái với hương phị thơm mát. Cùng khám phá 2 cách làm thạch cafe đơn giản nhất nhé!
Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc sẽ tự xắn tay áo lên, vào bếp và làm cho gia đình, bạn bè một món ăn giải nhiệt cho mùa hè nhẹ nhàng mát lịm cho mùa hè này chưa? Nếu bạn đang cân nhắc và quyế định làm thì bạn đang đọc đúng chỗ rồi đấy! Mùa hè nóng nực, ai cũng cảm thấy khó chịu và bức bối. Nếu có một đĩa thạch cafe thơm mát thì quả không còn gì bằng.
Cách làm thạch cafe ngon lành thơm mát |
Thạch cafe có hương vị thơm mát, hấp dẫn khó cưỡng. Hương cafe thoang thoảng, nhẹ nhàng và quyến rũ. Thạch khi cho vào miệng thì mềm mịn và dễ dàng tan nhanh trong miệng. Đọng lại là hương vị ngon lành mà người thưởng thức chỉ muốn nhanh tay để múc thêm một miếng nữa bỏ vào miệng.
Cách làm thạch cafe thơm ngon nhất.
Cách 1:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cafe hòa tan: 5 thìa
- Đường: 3 thìa
- Nước: 8 cốc
- Bột gelatin: 50gr
- Sữa đặc có đường.
Những miếg thạch cafe thơm ngon mời gọi |
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Đun sôi 2 cốc nước, cho bột cafe và đường vào ngoáy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó hạn hãy ngâm gelatin trong nước tầm 10 phút cho ngấm. Tiếp tục cho lên bếp và đun sôi. 6 cốc nước là lượng vừa phải, hợp lý để ngâm gelatin.
Đổ thạch ra khuôn và để nguội |
- Bước 2: Cho thêm đường theo ý bạn để thạch cafe ngọt vừa, nếu bạn thích ăn ngọt bạn cũng có thể cho thêm. Trộn gelatin với hỗn hợp cafe sau đó cho hỗn hợp đó vào khuôn để vào tủ lạnh. Đến khi hỗn hợp đông lại thành thạch thì lấy ra.
Nhận xét
Đăng nhận xét